Đánh giá máy in CANON LBP 6030

Canon LBP 6030 là một trong những dòng sản phẩm máy in Laser được bán chạy nhất tại thị trường Việt  Nam.Điểm đặt biệt của loại máy in này là hỗ trợ đa kết nối, tương thích với các thiết bị di động hiện nay.

Canon LBP 6030

Thiết kế của Canon LBP 6030

Điều khiến người dùng cảm thấy ấn tượng  ở chiếc máy in Canon LBP 6030 là thiết kế gọn nhẹ,với  kích thước là 364x249x199mm, khối lượng 5kg phù hợp với không gian làm việc có diện tích nhỏ, hẹp. Với tông màu trắng xám cùng các góc cạnh được bo tròn nên Canon LBP 6030 trông khá tinh tế.

Canon LBP 6030 có thiết kế chỉ duy nhất một khay nạp giấy nằm ở phía trước với sức chứa  khoảng 150 tờ, còn khay đón giấy với sức chứa 100 tờ. Máy có thể hỗ trợ nhiều loại giấy với định lượng khác nhau từ 60g – 163g/m2 , in được nhiều loại giấy như giấy dày, nhãn dán, giấy trong suốt và cả bì thư.

Vì LBP 6030 chỉ hỗ trợ chức năng in ấn nên được trang bị các nút điều khiển khá đơn giản, có 1 nút nguồn ở phía trước, cùng nút WPS để kết nối mạng Wi-Fi. Bên cạnh đó, nút Paper để bắt đầu ra lệnh nạp giấy in.

Khác với một số dòng máy in khác, nút nguồn của Canon LBP 6030 được thiết kế nằm ở phía trước, điều này giúp người dùng dễ dàng hơn trong thao tác bật, tắt máy. Nhờ tính năng WPS LBP 6030 có thể kết nối nhanh với mạng Wi-Fi. Đây được xem là điểm cộng tuyệt vời trong thiết kế của dòng máy in này.

Canon LBP 6030 còn trang bị cổng USB truyền thống để kết nối với máy tính, trình điều khiển của máy hỗ trợ tiếng Việt, giup người dùng thực hiện các thao tác dễ dàng.

Tính năng của máy in Canon LBP 6030

Thuộc dòng máy in laser đơn năng nên Canon LBP 6030 chỉ cung cấp duy nhất tính năng in ấn và hỗ trợ in đen trắng với độ phân giải là 600×600 dpi.

Canon LBP 6030 hỗ trợ 5 mức chất lượng in:

 • General dùng để in các loại văn bản thông thường
 • Publications để in bản thảo, ấn phẩm có hình ảnh hoặc đồ họa
 • Graphics để in văn bản hoặc bảng biểu kèm theo đồ họa
 • Photos để in ảnh và Designs [CAD] để in bản thiết kế xây dựng.

Chất lượng văn bản in từ Canon LBP6030 tuy không đáp ứng được nhiều  yêu cầu chất lượng  cao nhưng cũng  đủ để đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng nào khác cho mọi người dùng văn phòng. Máy có tốc độ in khổ A4 đạt 18 trang/phút.

Trong khi đó, chất lượng đồ họa của máy chỉ đạt ở mức trung bình vì còn bị sọc trắng trong các vùng nền đen hoặc nhiễu hạt.

Bạn có thể chọn mua máy in Canon LBP6030 cũ để tiết kiệm chi phí.

Comments
 1. Joseph Scott
  Trả lời
 2. Alex Shiels
  Trả lời
  • Trả lời
 3. Lloyd Budd
  Trả lời
 4. Matt
  Trả lời

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *